KINH NGHIỆM MỞ SHOP TRÊN 10 NĂM

QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA CTY HOA TƯƠI TIGON
Cách đây 8 năm Tigôn là cửa hàng rất nhỏ vỏn vẹn ngang 2m, dài 7m.
Chính vì sự bất tiện của cửa hàng vì quá nhỏ , tôi lại cảm thấy thương khách vì họ quý tôi mà đến.
Lúc này tôi đã tự nhủ phải luôn vì khách hàng mà làm việc hết sức, nhiệt tình hết mình.

Bản thân tôi bắt đầu công việc kinh doanh hoa vừa là người bán hàng, vừa đi mua hàng, vừa ghi sổ sách, thỉnh thoảng còn giao hàng.

Chính trải nghiệm này, nó là khoản thời gian vô cùng quý báu, giúp cho tôi được dấn thân , được hiểu tất cả các công việc trong shop, được đặt mình vào chính vị trí của các nhân viên sau này.

Tôi bắt đầu tuyển thêm nhân viên khi cửa hàng bán ngày càng đông khách.

Từ những ngày đơn hàng ngập mặt , cảm nhận được sự cố gắng , sự yêu thích công việc, xem Tigôn như là nhà , như nồi cơm của chính họ.
Tôi cảm nhận được tình cảm, sự tin tưởng của mọi người dành cho mình, tôi quyết tâm bán nhiều hơn nữa , để tăng thêm thu nhập cho mọi người , cải thiện điều kiện làm việc

Đã đi cùng cửa hàng qua nhiều khó khăn, tôi mới hiểu rằng, khi mình làm chủ mình phải làm việc chăm chỉ hơn những người khác, học nhiều hơn những người khác, can đảm hơn những người khác, mạnh mẽ hơn những người khác, bình tĩnh hơn những người khác thì mới dìu dắt cửa hàng mình phát triển được.

Cho đến nay, cty hoa tươi Tigon đã có 2 chi nhánh tại quận 2 và quận 10, tổng cộng 12 nhân sự đồng hành.

Chúng tôi thường xuyên đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ cho từng bộ phận. Chúng tôi đồng lòng, đoàn kết, phấn đấu đạt mục tiêu chung.

Cải cách, xây dựng nhiều quy trình, phần mềm phục vụ cho công việc ngày càng chuyên nghiệp hơn

Sản phẩm công ty thường xuyên cải thiện theo xu hướng hiện hành, được khách hàng đánh giá ngày càng cao.

Đồng thời,tôi cũng tổ chức nhiều chương trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí tăng sự đoàn kết, yêu thương trong toàn thể công ty.

Cùng đặt mục tiêu làm hài lòng 100% khách hàng sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết sẽ làm việc với 100% năng lượng, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

TÌNH YÊU ĐẶC BIỆT DÀNH CHO TRUNG TÂM DẠY CẮM HOA TIGON
Ngọn lửa le lói về việc dạy cắm hoa khi có rất nhiều bạn hỏi muốn học cắm hoa.
Có bạn thì muốn cắm ở nhà
Có bạn thì muốn mở shop.
Có bạn muốn cắm ở chùa, ở nhà thờ…..
Nhưng có lẻ điều tôi trăn trở nhiều nhất là khi tìm hiểu trên internet, có rất nhiều bạn muốn mở shop, họ lo lắng,họ thắc mắc, họ hỏi rất nhiều vấn đề liên quan đến mở shop, nhưng những câu trả lời hiện có chưa phản ánh đúng những gì trên thực tế để các bạn có thể hình dung ra con đường hay những bước cần chuẩn bị trước khi mở shop.
Thế là, tôi liều chia sẽ những thông tin được rút ra từ chính kinh nghiệm của mình và những chia sẽ của tôi được rất nhiều bạn đón nhận từ nhiều nơi trên cả nước.

Và cuối cùng, tôi đã tìm ra thị trường ngách cho riêng mình, đó là DẠY CẮM HOA ĐỂ MỞ SHOP dành cho những bạn có khởi đầu như tôi là chưa biết cắm hoa trước khi mở shop.

Những khoá đầu tiên đã làm tôi trăn trở rất nhiều khi có quá nhiều nội dung để hướng dẫn, có quá nhiều mẫu hoa cần phải học.

Với những bạn chưa từng kinh doanh, họ dường như bỡ ngỡ về mọi thứ.

Tôi mất ăn, mất ngủ. Đôi lúc, trong mơ, nghĩ ra 1 ý tưởng nào đó, tôi bật dậy, ghi âm nhắn qua cho ông xã để sáng hôm sau ghi lại.

Bản thân tôi chưa biết bắt đầu như thế nào. Tôi có học viên và cứ đứng sau để quan sát, để tìm hiểu, lựa chọn bài học phù hợp cho các bạn.

Tôi cứ luôn đặt câu hỏi cho bản thân: “Trước đây, khi mới mở shop, mình bắt đầu như thế nào? Mình đã làm gì? Mình đã học cắm hoa bằng cách nào? Mình đã có những khách hàng đầu tiên ra sao? Mình giữ họ bằng cách nào? Đến lúc nào mình bắt đầu tuyển nhân viên? Mình đã làm việc với họ như thế nào?….
Và cứ như thế, một chương trình đào tạo đã dần hình thành trong đầu tôi.

Sau đó, tôi gặp và làm việc cùng anh Dương Bá, một người bạn, một florist chuyên nghiệp, một người chủ shop có tâm, yêu sản phẩm, yêu khách hàng, mong muốn truyền nghề, truyền lửa và đam mê cho các bạn trẻ , tôi cùng anh xây dựng 1 chương trình bài bảng hơn.
Chúng tôi xây dựng chương trình học từ dễ đến khó.
Các bài học được hướng dẫn cả những thiết kế truyền thống và hiện đại.
Lựa chọn bài thực hành có tính ứng dụng cao, màu sắc đẹp, thiết kế phù hợp với xu hướng của nhiều đối tượng khách hàng.
Lồng ghép các kỹ năng cần thiết của một người thợ, người chủ , vào trong khóa học để các bạn hình dung , luyện tập ngay từ những ngày đầu.

Động lực bản thân tôi và anh Bá có được đó là nhìn thấy sự tiến bộ qua mỗi buổi học. Từ những bạn chưa biết nhiều về hoa, thậm chí tên hoa còn chưa nhớ nhưng trong khóa học tôi thấy các bạn đã cố gắng, chịu khó luyện tập ở nhà cũng như cố gắng tập bán sản phẩm do mình làm ra ngay khi đang học.
Từ những người xa lạ, mỗi người đến từ những nơi khác nhau nhưng trong khóa học, các bạn đã thân thiết hơn rất nhiều bởi họ có chung mục tiêu, chung động lực , họ động viên nhau, giúp đỡ lẫn nhau, học xong khóa mà không muốn rời xa. Lâu lâu lại nhận tin vui khi các bạn mở shop.
Có những bạn đến từ những nơi rất xa xôi mà bản thân tôi còn không ngờ tới.
Họ biết đến trung tâm, họ sắp xếp gác mọi công việc để vào tham gia khóa học
Rồi họ mở shop tìm kiếm khách hàng, thu nhập thông qua công việc này

Với tôi đây là một công việc vô cùng ý nghĩa, tôi muốn trung tâm Tigon như là NƠI KHỞI ĐẦU CHO GIẤC MƠ MỞ SHOP do vậy nhắc với bản thân mỗi ngày phải học hỏi nhiều hơn, lắng nghe nghiên cứu xây dựng cải thiện chương trình ngày càng hay phù hợp giúp các bạn nhiều hơn trong việc mở shop.

Đăng ký học thử “MIỄN PHÍ” tại đây”:

Đăng ký học thử miễn phí qua Hotline: 0909971041
https://www.facebook.com/hoangtramtigon
Fanpage: https://m.me/DaycamhoamoshopFlowerWorkshop
Website: http://www.daycamhoa.com.vn/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzgpoJ3z4en3drJ-adFsPhA
Văn phòng: 37 Thảo Điền, p. Thảo Điền, Quận 2
Trung Tâm dạy tại: 3A Lý Thái Tổ, p.1, Quận 10

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *